Chủng Tộc Môn-Gô-Lô-It

  -  

Giải thích: Đặc điểm bản thiết kế của chủng tộc Môn-gô-lô-it là da vàng, tóc đen. Chủng tộc này chủ yếu là bạn châu Á.

Bạn đang xem: Chủng tộc môn-gô-lô-it

Chọn: A.

Cùng Top lời giải khám phá nội dung định hướng bài Sự phân bổ dân cư. Các chủng tộc với các câu hỏi trắc nghiệm kèm lời giải phần bài học này.

1. Sự phân bổ dân cư


- Đặc điểm:

+ Dân số quả đât trên 6 tỉ fan (2006), 7 tỉ fan (2017).

+ Dân số trái đất phân ba không đồng số đông nơi đông dân nơi thưa thớt dân.

- Nguyên nhân:

+ đa số nơi điều kiện tiện lợi về giao thông, vùng đồng bằng, đô thị hoặc những vùng khí hậu nóng áp,… dân cư triệu tập đông đúc.

+ những vùng núi, vùng sâu, vùng xa, giao thông khó khăn, vùng cực giá lạnh hoặc hoang mạc…khí hậu khắc nghiệt có dân cư thưa thớt.

*

2. Những chủng tộc

căn cứ vào hình thái bên ngoài của khung hình (màu da, tóc, mắt, mũi...), những nhà kỹ thuật đã chia dân cư trên quả đât thành ba chủng tộc chính : Môn-gô-lô-it (thường call là bạn da vàng), Nê-grô-it (người da đen) cùng ơ-rô-pê-ô-it (người da trắng).

dân cư ở châu Á hầu hết thuộc chủng tộc Môn-gô-lô-it, ờ châu Phi nằm trong chủng tộc Nê-grô-it và ở châu Âu trực thuộc chủng tộc ơ-rô-pê-ô-it.

cùng với sự cách tân và phát triển của thôn hội loài người, các chủng tộc đã từ từ chung sống sinh hoạt khắp phần nhiều nơi trên Trái Đất.

người dân phân cha không đồng các trên nạm giới, số liệu về tỷ lệ dân số cho chúng ta-biết tình hình phân bố dân cư của một địa phương, một nước...

Dân cư trái đất thuộc ba chủng tộc chính là Môn-gô lô-it, Nê-grô-it với ơ-rô-pê-ô-it. Dân cư ờ châu Á chủ yếu thuộc chủng tộc Môn-gô-lô-it, ở châu Phi trực thuộc chủng tộc Nê-grô-it, còn ờ châu Âu ở trong chủng tộc ơ-rô-pê-ô-it.

3. Trắc nghiệm (có đáp án)

Câu: 1 Tình hình phân bố cư dân của một địa phương, một nước được biểu hiện qua:

A. mật độ dân số.

B. tổng số dân.

C. gia tăng dân số tự nhiên.

D. tháp dân số.

Đáp án

tình trạng phân bố dân cư của một địa phương, một nước được bộc lộ qua tỷ lệ dân số. (số fan sinh sống trên một đơn vị diện tích_ đối chọi vị: người/km2).

Chọn: A.

Câu: 2 Những khu vực tập trung đông dân cư là:

A. Đông Á, Đông phái nam Á, Bắc Phi.

B. Bắc Á, Bắc Phi, Đông Bắc Hoa Kì.

C. Nam Á, Bắc Á, Bắc Mĩ.

D. Nam Á, Đông Á, Đông Bắc Hoa Kì.

Đáp án

Những khu vực tập trung đông cư dân là phái nam Á, Đông Á, Đông Bắc Hoa Kì.

Chọn: D.

Câu: 3 Hai khoanh vùng có tỷ lệ dân số cao nhất là:

A. Đông Bắc Hoa Kì, nam Á.

B. Nam Á, Đông Á.

C. Đông phái nam Á, Đông Á.

D. Tây Âu và Trung Âu, Tây Phi.

Đáp án

Hai quanh vùng có mật độ dân số cao nhất là nam giới Á, Đông Á.

Chọn: B.

Câu: 4 Khu vực nào tiếp sau đây có dân cư thưa thớt?

A. Đông phái nam Bra-xin.

B. Tây Âu và Trung Âu.

C. Đông nam giới Á.

D. Bắc Á.

Đáp án

Dân cư phân bổ thưa thớt ở quanh vùng Bắc Á (phía Bắc Liên Bang Nga).

Chọn: D.

Xem thêm: Trong Tiếng Hàn Quốc, Oppa Là Gì ? Oppa Có Nghĩa Là Gì Trong Tiếng Hàn Quốc

Câu: 5 Đặc điểm phía bên ngoài dễ rành mạch nhất giữa các chủng tộc thiết yếu trên nhân loại là:

A. bàn tay.

B. màu da.

C. môi.

D. lông mày.

Đáp án

Đặc điểm bên phía ngoài dễ rõ ràng nhất giữa các chủng tộc thiết yếu trên trái đất là màu da: Môn-gô-lô-it (da vàng), Nê-grô-it (da đen), Ơ-rô-pê-ô-it (da trắng).

Chọn: B.

Câu: 6 Đặc điểm những thiết kế của chủng tộc Môn-gô-lô-it là:

A. Da vàng, tóc đen.

B. Da vàng, tóc vàng.

C. Da đen, tóc đen.

D. Da trắng, tóc xoăn.

Đáp án

Đặc điểm hình dáng của chủng tộc Môn-gô-lô-it là da vàng, tóc đen. Chủng tộc này đa số là tín đồ châu Á.

Chọn: A.

Câu: 7 Dân cư phân bố thưa thớt làm việc những khoanh vùng nào sau đây?

A. đồng bằng.

B. các trục giao thông vận tải lớn.

C. ven biển, những con sông lớn.

D. hoang mạc, miền núi, hải đảo.

Đáp án

phần đông nơi có đk sống thuận lợi như gần những trục giao thông vận tải lớn, ven biển, các con sông lớn, vùng đồng bằng,… dân cư triệu tập đông. Những khoanh vùng vùng núi, vùng sâu vùng xa, hải hòn đảo đi lại trở ngại hoặc vùng cực, vùng hoang mạc,… khí hậu khắc nghiệt thường có tỷ lệ dân số thấp.

Chọn: D.

Câu: 8 Dân cư nhân loại thường triệu tập đông đúc ở khoanh vùng địa hình đồng bởi vì:

A. tập trung mối cung cấp tài nguyên khoáng sản giàu có.

B. thuận lợi đến cư trú, giao lưu cải tiến và phát triển kinh tế.

C. khí hậu mát mẻ, ổn định.

D. ít chịu ảnh hưởng của thiên tai.

Đáp án

Vùng đồng bằng có địa hình bởi phẳng, giao thông vận tải đi lại dễ dàng dàng, thuận tiện cho bàn bạc giao lưu giữ với các vùng khác đề nghị thu hút người dân đông đúc.

Chọn: B.

Câu: 9 Châu lục tập trung dân cư đông nghịt nhất quả đât là:

A. châu Âu.

B. châu Á.

C. châu Mĩ.

D. châu Phi.

Đáp án

Châu lục tập trung dân cư đông đảo nhất thế giới là châu Á, có Nam Á với Đông nam giới Á là hai khu vực có dân cư đông đúc nhất.

Chọn: B.

Câu: 10 Nhân tố nào sau đây tác động đến sự mở rộng phạm vi phân bố cư dân trên Trái Đất?

A. tài nguyên thiên nhiên.

B. tiến cỗ khoa học kĩ thuật.

C. sự ngày càng tăng dân số.

D. chính sách phân bố dân cư.

Xem thêm: Nghĩa Của Từ Load Là Gì Trên Facebook, Load Nghĩa Là Gì Trong Tiếng Anh

Đáp án

Ngày nay, con người đã có tương đối nhiều thành tựu trong nghiên cứu ứng dụng những tân tiến khoa học kĩ thuật ship hàng đời sống, phát triển kinh tế. Chính những tân tiến khoa học, kĩ thuật đã mở rộng phạm vi phân bố người dân trên Trái Đất.