Câu Đố Dân Gian Có Đáp Án

  -  

Những câu đố vui, iq dân gian thường có tính vui nhộn hóm hỉnh và cũng có nhiều ý nghĩa sâu sắc với hồ hết ẩn ý, tất cả tính sáng tạo và siêu trí tuệ khiến cho bạn phải mất nhiều thời gian mới có thể tìm ra đáp án bao gồm xác. Mỗi câu đố vui, đố mẹo với các cách hỏi lắt léo, khiến cho bạn "đau đầu" đi kiếm đáp án đúng chuẩn trong thời hạn ngắn. Đây là một phương pháp rèn luyện trí não cấp tốc nhẹn, tứ duy sắc đẹp bén, không chỉ giúp đỡ bạn tăng khả năng tư duy nhưng mà còn đưa về tiếng cười cho mình khi chúng ta đã biết đáp án. Hãy tham gia trả lời và dự đoán mình có thể đưa ra từng nào đáp án đúng nhé!

*

Tổng vừa lòng những câu đố vui, iq hay cùng hài hước nhất gồm sẵn giải đáp được chọn lọc từ 200+ câu đố trong kho tàng câu đối vui dân gian xuất xắc và mới nhất 2022:

Câu 1: Mồm bò mà chưa phải mồm bò. Đố là nhỏ gì

Đáp án: nhỏ ốc sên

Câu 2: Vừa bởi hạt đỗ, nạp năng lượng giỗ cả làng. Là bé gì?

Đáp án:Con ruồi, mâm cơm trắng nào cũng đều có nó, có nghĩa là ăn giỗ cả làng

Câu 3: Tôi có 4 cái chân, 1 cái sống lưng nhưng không tồn tại cơ thể. Tôi là ai

Đáp án: cái bàn

Câu4: nắng và nóng lửa mưa dầu tôi đâu vứt bạn. Về tối lửa tắt đèn sao chúng ta lại quăng quật tôi. Đó là loại gì

Đáp án: Là loại bóng

Câu5: vị tao tao bắt buộc đánh tao, bởi tao tao phải đánh mày. Hỏi đang có tác dụng gì?

Đáp án: Đập muỗi

Câu6: Bàn gì xe ngựa sớm chiều giơ ra

Đáp án: Bàn cờ tướng

Câu7: Bàn gì và lại bước gần bước xa

Đáp án: Bàn chân

Câu 8: bé gì có mũi bao gồm lưỡi hẳn hoi. Bao gồm sống ko chết bạn đời núm luôn?

Đáp án: bé dao

Câu 9: Hột nhằm sống: Một tên. Hột nấu nướng lên: thương hiệu khác. Trong nhà nông những bác. Đều có mặt cả hai?

Đáp án: Hột gạo

Câu 10: domain authority thịt như than. Áo choàng như tuyết. Giúp bạn trị bệnh. Mà lại tên chẳng hiền

Đáp án: kê ác

Câu 11:Mặt gì tròn tròn trên cao

Toả ra những ánh nắng đào đẹp thay?

Đáp án: phương diện trời

Câu 12: khía cạnh gì mát dịu đêm nay,

Cây đa, chú cuội, đứng trên đây rõ ràng?

Đáp án: mặt trăng

Câu 13: mặt gì bởi phặng thênh thang,

Người đi muôn lối dọc ngang phố phường?

Đáp án: phương diện đất

Câu 14: phương diện gì làm bãi chiến trường,

Làm cho đổ máu, rã xương, cháy nhà?

Đáp án: khía cạnh trận

Câu 15: phương diện gì để nạt người ta,

Đeo vào trẻ sợ hãi như ma hiện hồn?

Đáp án: phương diện nạ

Câu 16: phương diện gì xoa động luôn luôn,

Thuyền bè qua lại bán buôn hàng ngày?

Đáp án: Mặt hải dương (Mặt sông)

Câu 17: trái gì bao gồm đủ năm châu?

Đáp án: trái đất


Đáp án: quả chuông

Câu 19: trái gì gang fe đúc nên,

Hễ nghe tiếng rú bạn liền núp mau?

Đáp án: trái bom

Câu 20: Thân em thì nhỏ tí ti

Các bà, những chị, các dì đều thương

Em đi, em lại tư phương

Dọc ngang lắm lối, lách luồn những nơi

Tấm thân hiến trọn đến người

Sang nhát chẳng chê chuộng, giúp người chẳng cai quản công

Đáp án:Cây kim

Câu 21:Bốn chân đạp đất trường đoản cú bi

Đã ăn uống chén sứ, mắc cỡ chi bát sành

Là gì?

Đáp án: Tủ đựng bát bát

Câu 22: Ở nơi tối đa trên đầu

Chẳng đen như tóc, lại red color tươi

Lúc khỏe rất đẹp như mặt trời

Đến khi nhức yếu màu sắc tươi xám dần

Là gì?

Đáp án: chiếc mào của bé gà trống

Câu 23: Cây khô một lá tứ năm cành

Đường đi khúc khuỷu nhọc tay anh

Gặp kẻ tiểu nhân bi quan chẳng nói

Chờ người quân tử bắt đầu dương danh

Là gì?

Đáp án: Cây đàn

Câu 24: lịch nào nhiều năm nhất?

Đáp án: lịch sử

Câu 25: làng đông duy nhất là xã nào?

Đáp án: làng mạc hội

Câu 26: con phố dài tốt nhất là đường nào?

Đáp án: Đường đời

Câu 27: Quần rộng độc nhất vô nhị là quần gì?

Đáp án: Quần đảo

Câu 28: Môn gì càng thắng càng thua?

Đáp án: Môn đua xe

Câu 29: nhỏ gì đầu dê mình ốc?

Đáp án: nhỏ dốc

Câu 30: nhỏ gì đập thì sống, ko đập thì chết?

Đáp án: con tim

Câu 31: phân tử gì lâu năm nhất

Là gì?

Đáp án: hạt mưa

Câu 32: vật gì mà đi thì nằm, đứng cũng nằm, nhưng mà nằm lại đứng?

Là gì?

Đáp án: Bàn chân

Câu 33: Sở thú bị cháy, con gì chạy ra đầu tiên?

Đáp án: con người

Câu 34: bên trên hang đá, bên dưới hang đá

Giữa có con cá thờn bơn Là gì?

Đáp án: mẫu miệng

Câu 35: Ðường tức thì thông thống

Hai cống hai bên

Trên mặt hàng gương

Dưới hàng lược

Là gì?

Đáp án: cỗ mặt

Câu 36: Thân em nửa con chuột nửa chim

Ngày treo chân ngủ, về tối tìm mồi bay

Trời mang đến tai mắt xuất sắc thay

Tối bất minh mịt cứ bay vù vù?

Là con gì?

Đáp án: bé dơi

Câu 37: Vừa bởi lá tre, ngo ngoe dưới nước.

Bạn đang xem: Câu đố dân gian có đáp án

Vừa bằng cái thước, đánh vượt qua sông.

Đánh đông mặt hàng gạo.

Xem thêm: Results For : Tro Choi Tinh Duc Loan Luan Nhat Ban Hd Xxx Videos

Đánh đáo đầu cầu.

Đánh đầu ngọn tre.

Xem thêm: Self-Esteem Là Gì - Tại Sao Cần Nuôi Dưỡng Self

Vu ve bên cạnh mả.

Ðánh cả xung quanh đồng. Chổng mông ngoại trừ ruộng

(có 8 trang bị được nói tới trong câu 37 nhé)

Là mọi gì?

Đáp án: con đỉa, con rắn, chiếc ống bơ, ngọn sóng, ngọn gió, bé muỗi, con cua, con ốc